Không đủ bánh tráng xuất sang Nhật, Hàn...

Trong đó, riêng thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản đã chiếm hơn 100 tấn (tăng gấp 4-5 lần so với năm ngoái) nhưng không đủ bánh xuất. “Hiện Nhật Bản và Hàn Quốc chủ yếu dùng bánh tráng ăn sống nên họ chú trọng mùi vị, chất lượng. Để xuất qua hai thị trường này phải sử dụng phương pháp sấy công nghiệp, bánh tráng mỏng, không phụ gia, hóa chất. Vì vậy chúng tôi chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu” - ông Toàn cho biết.

Theo ông Trần Giang Châu - cán bộ kinh tế xã Phú Hòa Đông, hiện Phú Hòa Đông chỉ còn khoảng 362 cơ sở sản xuất (bằng 1/3 so với các năm trước) nhưng lượng bánh tráng cho ra thị trường vẫn trên 30 tấn/ngày. 

 

Nguồn: Tuoitre.vn

 

Tin cùng loại

Đối tác